Tín ngưỡng của người Á Đông luôn coi trọng Tết Nguyên Đán và sau Tết Nguyên Đán là ngày Vía Thần Tài, theo tục từ xa xưa cứ tới ngày lễ thần tài là cả làng đổ xô đi mua vàng mua bạc, nhưng ít người biết rằng trong ngày vía thần tài không cần mua vàng, chỉ cần mua những thứ dưới đây ắt sẽ may mắn cả năm.

NGÀY VÍA THẦN TÀI KHÔNG CẦN MUA VÀNG

Từ ngày xưa, thờ Thần Tài là tín ngưỡng phổ biến ở Việt Nam, vật phẩm tế lễ chỉ cần có con gà quay, thịt heo quay, hoa quả… Tức là những đồ lễ vật hết sức đơn giản, gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân, chứ không bắt buộc hay có lệ là phải mua vàng trong ngày “vía Thần Tài” mùng 10 tháng Giêng hàng năm thì mới được may mắn, tài lộc trong cả năm.

NGÀY VÍA THẦN TÀI KHÔNG CẦN MUA VÀNG VẪN HÊN CẢ NĂM
NGÀY VÍA THẦN TÀI KHÔNG CẦN MUA VÀNG VẪN HÊN CẢ NĂM

Tuy nhiên phú quý sinh lễ nghĩa, do nhiều tác động từ bên ngoài, dân ta có thêm nhiều vật phẩm cúng lễ trong ngày vía thần tài hằng năm. Nhưng ít ai biết được, không cần cúng bái, cũng chẳng cần mua vàng, chỉ cần sở hữu những vật phẩm như:

  • Tỳ Hưu
  • Ông thần tài.
  • Cóc ngậm đồng xu.
  • Loại cây hợp mệnh.
  • Trang sức bằng kim loại
NGÀY VÍA THẦN TÀI KHÔNG CẦN MUA VÀNG VẪN HÊN CẢ NĂM
NGÀY VÍA THẦN TÀI KHÔNG CẦN MUA VÀNG VẪN HÊN CẢ NĂM

Nhiều chuyên gia phong thủy thừa nhận, thực tế chẳng có tài liệu nào cho thấy thông tin rõ ràng về ngày Thần Tài, cũng như không có căn cứ nào để chắc chắn mua vàng ngày Thần Tài là may mắn phát tài. Đây cũng không phải kinh nghiệm dân gian hay phong tục của người Việt.

Trong ngày vía Thần Tài, không cần mua vàng, mọi người có thể mua một chút bạc. Hoặc đơn giản hơn là mua trang sức bằng kim loại đeo bên người để lấy may mắn cả năm.Một cách khác để lấy may mắn trong ngày này đó là mua món đồ mà mình thích. Nếu là chị em có thể là chiếc váy đẹp hoặc một đồ vật hữu ích cho gia đình, một chiếc vé số để thử vận may.

Bạn cần lưu ý khi mua một số những vật phẩm nên trên bởi trong ngày thần tài, giá các vật phẩm cũng cao hơn mức bình thường, bởi vậy bạn cần mặc cả ngã giá khi mua để không bị hớ nữa nhé.

Bên trên là thông tin ngày vía thần tài không cần mua vàng, chỉ cần sở hữu những vật phẩm đó, gia chủ cũng đủ hên cả năm. Để cập nhật thông tin về thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy, mời quý anh chị truy cập G6buil.vn để cập nhật đầy đủ nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here